Trang chủ
Giảng viên
Nhóm Giảng viên MITV

Nhóm Giảng viên MITV

18/11/2015 | 04:39:28 PM

1: Mr. Trần Lương Sơn - MISA Physical Chemistry MIT MBA

Sau khi nhận bằng tiến sỹ Hóa Lý tại đại học Luyện kim Moscow năm 1988, liên bang Nga, ông Trần Lương Sơn làm việc tại Ban Sáng chế quốc gia, thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông Sơn bắt đầu sự nghiệp quản trị từ năm 1991 thông qua một số công ty Australia, qua các vị trí từ quản lý đến giám đốc. Cho đến năm 1995, ông trở thành một cộng sự tại hãng tư vấn Quản lý và Sở hữu trí tuệ Tran HN & Associates ở Hà Nội.

 

Năm 1988, ông nhận được học bổng chương trình Fulbright, được cấp bởi chính phủ Hoa kỳ, để tham gia khóa học Quản trị kinh doanh MBA tại trường Quản lý Sloan, Viện công nghệ Massachusetts, đồng thời với mọt khóa học Kinh tế tại đại học Harvard. Ông nhận bằng Quản trị kinh doanh ở lĩnh vực quản lý chiến lược, chiến lược công nghệ và Khởi nghiệp. Sau tốt nghiệp, ông có thời gian làm cho hãng Kenan tại đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Ông cũng tham dự một số chương trình về sở hữu trí tuệ, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp tại Nhật Bản, Singapore, Israel, Vương quốc Anh…

 Năm 2000, ông Trần Lương Sơn sáng lập ra công ty Vietsoftware, một công ty phần mềm có trụ sở tại Hà Nội. Ông đồng thời là một nhà khởi nghiệp với nhiều công ty khác nhau, tạo ra một bề dày kinh nghiệm hiếm có với thành công và cả thất bại của mình, đi qua nhiều gia đoạn như tạo dựng công ty, gọi vốn, phát triển..

 Kể từ 2012, ông dành nhiều thời gian giảng dạy và tham gia khóa đào tạo về Khởi nghiệp tại một số trường Đại học và cộng đồng khởi nghiệp, đồng thời đảm trách vai trò cố vấn cho nhiều doanh nghiệp khác nhau, song song với việc tiếp tục tham gia tạo dựng một số công ty trong lĩnh vực công nghệ cao của riêng mình.

 Năm 2014, ông Sơn được trao giải “Nhà khởi nghiệp của năm” của trường kinh doanh Shidler.

2: Mr. Võ Đoan - MIT EE-CS Kellogg MBA 

Anh Đoan là Nhà khởi nghiệp hàng loạt và là một chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm với trên 25 năm làm việc trong các lĩnh vực phần mềm, truyền thông không dây, viễn thông, Internet và mobile. Anh là người có sự kết hợp hiếm có giữa tri thức kỹ thuật, kinh nghiệm kinh doanh và quản trị tài chính. Anh Đoan tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ ngành kỹ sư điện tại MIT và tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại đại học Northwestern University- trường quản trị Kellogg- nơi được xếp hạng 1 trong các trường Kinh doanh về marketing.

 

Anh Đoan là người có đam mê mãnh liệt về công nghệ. Anh bắt đầu lập trình tại phổ thông, và đến nay vẫn trực tiếp tham gia thiết kế và xây dựng sản phẩm. Trong thời đại chưa có Internet và mobile, anh bị cuốn hút bởi cách máy tính tạo ra các hình họa. Anh làm việc về đồ họa máy tính tại MIT Media Lab. Sau đó anh nghiên cứu về nhận dạng giọng nói trong khóa luận. Anh Đoan làm việc tại PCSI, một trong những nhà tiên phong về truyền thông không dây, đã tạo ra các modem dữ liệu không dây đầu tiên trên thế giới.

 Xuyên suốt sự nghiệp, anh Đoan đã nắm giữ nhiều vị trí và trách nhiệm khác nhau: Từ kỹ sư phần mềm, Kiểm thử, Hỗ trợ khách hàng, Quản lý dự án, Quản trị, Giám đốc marketing, Giám đốc tài chính, Giám đốc công nghệ, Sáng lập và Giám đốc điều hành. Anh cũng có bằng phát minh về tin nhắn nhóm đa luồng rất lý thú. Anh Đoan đã tạo ra 03 doanh nghiệp và đang khởi nghiệp với doanh nghiệp thứ 04. Anh Đoan ham mê với lĩnh vực khởi nghiệp và quan tâm đến hoạt động chung, dù là doanh nghiệp cá nhân hay doanh nghiệp thị giá lớn.

 Là nhà đồng sáng lập MITFive, anh Đoan muốn chia sẻ kinh nghiệm phong phú của mình với các Nhà khởi nghiệp trẻ, đồng thời hướng dẫn họ cách biến một ý tưởng thành hoạt động kinh doanh. Anh yêu thích việc đào tạo và chia sẻ kiến thức. Anh ám ảnh bởi giấc mơ, tầm nhìn, đam mê bởi anh tin rằng, chính các nhà khởi nghiệp sẽ tạo ra nhiều giá trị và làm thay đổi thế giới.

3: Mr. Trần Đằng Vân - MIT EE-CS MIT Media Lab

Anh Đằng tin tưởng sâu sắc rằng những thay đổi rõ rệt (từ bên trong hoặc ảnh hưởng tới người khác) có thể xảy đến nếu bạn không ngừng học hỏi. Những bước đầu tiên luôn khó khăn.. nhưng nếu tập trung làm việc từng ngày, quá trình tích lũy sẽ không bao giờ dừng lại.

 Suốt hơn 20 năm qua, anh đã đặt đam mê, chuyên sâu và quan hệ của mình trong vai trò phát triển công nghệ và kinh doanh: tạo ra các công nghệ và tiềm năng thị trường mới ở tầng vĩ mô, đi qua những hạn chế công nghệ hiện tại, khám phá và định hịnh công nghệ mới, phát minh các xu thế và giải pháp để tạo dựng nền tảng/ hệ sinh thái nơi mà công nghệ, sản phẩm và thị trường có thể cùng tồn tại với những thay đổi của xã hội.

 Tại công ty hiện thời, Butterfly Hub, anh Đằng chú tâm để tạo ra đột phá mới trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe cá nhân. Với anh và toàn bộ nhóm làm việc, đó không phải là về mỹ phẩm, tự chăm sóc hay những hào nhoáng bên ngoài. Nó thực sự là về sức khỏe, cảm giác an toàn, được chăm sóc, tự tin dành cho phụ nữ trẻ.

 Tham gia MITFive, anh Đằng muốn truyền đạt cả kinh nghiệm/mạng lưới của mình trong quá khứ lẫn hiện tại để mỗi thành viên MITFive có thể tạo ra năng lực và thành quả của mình lớn hơn và nhanh hơn trước. Anh mong muốn có thể giúp hoạt động đào tạo và hỗ trợ của MITFive có thể tiếp cận rộng khắp và sâu sắc hơn cho các nhóm tại Việt Nam.

 Anh Đằng tin tưởng vào chiến lược ‘sắp xếp chuỗi domino” cho phép tạo dựng tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam. Việc khởi động viên domino đầu tiên sẽ tạo ra một chuỗi các hoạt động không ngừng nghỉ cho Việt Nam, cho mỗi người và cho những ảnh hưởng xã hội rộng khắp

4: Mr. Lâm Giang - MIT Mechanical UMCP Mechanical

Anh Giang là doanh nhân khởi nghiệp và là nhà đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm bao gồm 10 năm đầu tư tài chính tại Việt Nam. Anh sáng lập và là Giám đốc điều hành của RDA VIETNAM FUND, một quỹ của Mỹ đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trước RDA, anh đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của EMA VIETNAM FUND. Trước nữa anh quản lý danh mục đầu tư của quỹ EMA GARP FUND. Anh Giang đã đầu tư hiệu quả trong những năm 2007-2008 khủng hoảng kinh tế Việt Nam và trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu những năm 2008-2009.

 

Trước khi chuyển dịch sang lĩnh vực quản lý đầu tư tại Việt Nam, anh Giang là nhà khởi nghiệp thành công khi cùng sáng lập và điều hành các công ty tăng trưởng cao, bao gồm công ty giải pháp năng lượng Cambridge, một tên tuổi nổi bật tại thị trường năng lượng; công ty Viable Technologies, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông; và JungleSoft, một trong những công ty làm về di động theo vị trí đầu tiên.  Trong 20 năm vừa qua, anh Giang co kinh nghiệm trực tiếp trong những ngành viễn thông, công nghệ thông tin, internet, mobile.

Anh Giang là thành viên của Launchpad Venture Group. Theo thời gian, anh cũng đóng vai trò nhà đầu tư thiên thần và cố vấn cho các công ty ở giai đoạn đầu tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam. Anh tốt nghiệp cử nhân ngành cơ khí tại MIT và thạc sĩ tại trường đại học Maryland.

5: Mr. Hoàng Hãn - WU Architecture MIT Architecture

Anh Hãn tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại MIT năm 2005, lĩnh vực chuyên môn chính, và theo đuổi anh Hãn đến ngày hôm nay, là công nghệ xây dựng chuyên sâu. Trong thời gian ở MIT, năm 2003, anh Hãn nhận giải thưởng nghiên cứu từ nhóm Thiết kế và tính toán, về các công nghệ xây dựng, tạo ra prototyping và công nghệ CAD/CAM. Trước khi tham gia MIT, anh Hãn làm việc với vai trò thiết kế tại một hãng thiết kế kiến trúc ở Los Angeles. Năm 2000, anh tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại đại học Woodbury ở California.

Sau khi tốt nghiệp MIT 2005, anh Hãn chuyển tới New York để tìm hiểu và làm việc với các kỹ thuật kiến trúc mới, trong vai trò quản lý dự án cho Bovis Lend Lease, một công ty xây dựng từng là một trong những nhà thầu thương mại lớn nhất ở miền Đông nước Mỹ. Tại đây, anh tham gia nhiều dự án liên quan đến nhà ở và công trình dân dụng. Anh cũng tận dụng thời gian tham gia giảng dạy tại Viện công nghệ New York năm 2006.

Anh Hãn quay lại Việt Nam năm 2008, và làm việc trong vai trò phát triển dự án cho khu vực nghỉ dưỡng rộng 700 hecta tại Nha Trang. Năm 2009, anh khởi nghiệp lần đầu với công ty DHC ,cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc tại TPHCM.

Năm 2011, anh Hãn đồng sáng lập BIM, công ty cung cấp dịch vụ trong ngành xây dựng và thiết kế. Năm 2014 anh thành lập một công ty mới là BIM Factory với sứ mệnh hiện thực hóa các suy tưởng mới, và cung cấp các dịch vụ mô hình sản xuất tại Singapore. Hiện tại BIM Factory đã phát triển đến Hàn Quốc, Dubai, Malaysia, Australia và Mỹ. Anh Hãn đang hoạt dộng một trung tâm đào tạo, Viện thiết kế và xây dựng ảo (VDC) nhằm thiết lập những tiêu chuẩn vàng thông qua các hoạt động đào tạo, để đáp ứng nhu cầu dịch vụ của các khách hàng lớn trong khu vực.

Khóa học nổi bật

KHÓA HỌC: Khởi nghiệp sáng tạo với IoT

KHÓA HỌC:  “Khởi nghiệp sáng tạo trên nền công nghệ…

Khóa học Chuyển hóa Trở thành người bán hàng Tự nhiên và đẹp nhất

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠM NGÕ ĐIỂM G CẢM XÚC…

Học viên nói

  • Những khóa học của VIA làm tôi thực sự bất ngờ về chất lượng của đội ngũ giảng viên và nội dung của chương trình rất thực tế và đúng chuẩn mực quốc tế Trần Kiên - CEO iNET.vn

Ảnh hoạt động