Trang chủ
Khóa học
Khóa đào tạo Khởi nghiệp và Tinh thần kinh doanh theo giáo trình của Viện Công Nghệ Massachusetts.

Khóa đào tạo Khởi nghiệp và Tinh thần kinh doanh theo giáo trình của Viện Công Nghệ Massachusetts.

03/05/2016 | 10:56:57 AM

Các bạn khởi nghiệp và doanh nhân thân mến,

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KHỞI NGHIỆP VÀ TINH THẦN KINH DOANH THEO GIÁO TRÌNH CỦA VIỆN CÔNG NGHỆ Massachusetts.

Tinh thần khởi nghiệp và kinh doanh tại Việt Nam đang nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây. Người Việt Nam đã nhận ra và bắt đầu khai thác tiềm năng lớn nhất của mình cho sự phát triển, đó là trí thông minh, khả năng sáng tạo, và tinh thần kinh doanh.

Với đam mê và kỳ vọng của thế hệ mình, chúng ta đã phát triển rất nhanh nhiều công ty và nhiều dự án kinh doanh mới. Trên con đường phát triển của mình, chúng ta đã đạt được nhiều thành công nhưng cũng đã gặp những vấn đề cản trở sự phát triển của mình hoặc ít ra hạn chế tốc độ phát triển của mình ở những việc khác. Nhiều người đã thất bại hoặc bỏ cuộc khi gặp những vấn đề này.

Ngày 20 tháng 2 năm 2016

Ban đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam đã phối hợp với MITFive là nhóm năm cựu sinh viên của Viện Công Nghệ Massachusetts của Mỹ (Massachusetts Institute of Technology – viết tắt là MIT), là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới - MITFive đã được thành lập cuối năm 2015 với mong muốn đóng góp trí tuệ và công sức của mình trong sự phát triển trào lưu khởi nghiệp mới của Việt Nam. Trong mấy tháng qua, MITFive đã nghiên cứu, khảo sát, và xin ý kiến nhiều người để tạo lên một chương trình đào tạo về khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh thích hợp với nhu cầu cấp thiết chưa được đáp ứng đầy đủ hoặc chưa thích hợp của các doanh nhân khởi tại Việt Nam: Các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho toàn bộ quá trình khởi nghiệp, từ hình thành ý tưởng kinh doanh có giá trị, vận hành công ty khởi nghiệp, đến kêu gọi đầu tư, đưa công ty trở thành người dẫn đầu thị trường và vươn ra Thế giới.
Chương trình đào tạo khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh MITFive có những đặc điểm:

1. Nội dung đào tạo đến từ MIT của Mỹ. Riêng về chương trình đào tạo khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh thì MIT được xếp ở hàng TOP 1 trên thế giới. Vào cuối năm 2015, theo thống kê doanh thu các những công ty do các cựu sinh viên của MIT thành lập là nền kinh tế số 10 trên thế giới, sau Nga và trước Ấn Độ. Do vậy, chúng tôi tin rằng chương trình của MITFive rất phù hợp với môi trường ở Việt Nam.
2. Chính các doanh nhân, nhà đầu tư giảng dạy. Vấn đề lớn nhất ở môi trường startup Việt Nam là thiếu doanh nhân khởi nghiệp đã thành công và có thể chia sẽ kinh nghiệm về khởi nghiệp. Nhóm MITFive là những doanh nhân, nhà đầu tư, đã từng khởi nghiệp và thành công ở thị trường Việt Nam cũng như thương trường quốc tế. Làm việc trực tiếp với nhóm MITFive chắc chắn bạn sẽ phát triển được tầm nhìn cũng như mạng lưới quan hệ của
mình tại Việt Nam và thế giới. Đây là chính điểm mạnh của nhóm MITFive: Con người.
3. Chương trình đào tạo thực tế. Hiện tại có rất nhiều sách và các chương trình đào tạo về lý thuyết khó áp dụng được tại Việt Nam. MITFive đã nghiên cứu chi tiết và lắng nghe ý kiến cũng như thách thức của các bạn, xây dựng chương trình của mình thực tế hơn và chắc chắn sẽ liên quan đến công việc của các bạn. Từ công nghệ thông tin đến sản xuất đến doanh nghiệp xã hội, các bạn sẽ áp dụng được những kiến thức của chương trình đào tạo.
4. Cuộc thi MITFive 100 Triệu ngay tại khóa học. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thực tế về vốn. Chương trình MITFive đặc biệt sẽ huấn luyện và kết nối các bạn với những nhà đầu tư tiềm năng để doanh nghiệp của bạn có được bước phát triển vượt bậc, bao gồm cả việc vươn ra thị trường quốc tế. Để động viên các bạn, cuộc thi có giải thưởng 100 triệu đồng. Hơn nữa trong cuộc thi các bạn sẽ được tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng và thuyết phục nhà đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp của bạn.
Đặc biệt: Trong khóa học này, các dự án khởi nghiệp thực tế có cơ hội hoàn thiện kế hoạch chiến lược kinh doanh của mình và nhận được sự tự vấn hỗ trợ của MITFive trong việc tiếp cận các nhà đầu tư"

5. Tiếp tục hỗ trợ sau khi kết thúc khoa đào tạo. MITFive tạo lên chương trình đào tạo này để giải quyết những vấn đề cơ bản của môi trường khởi nghiệp. Tất nhiên mỗi doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề khác nhau nên MITFive đã thành lập một cộng đồng khởi nghiệp để hỗ trợ các học viên sau khi kết thúc khoa đào tạo. Cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp bao gồm các cựu học viên MITFive sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc kinh doanh của mình. Hơn nữa, các chuyên gia và các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tham gia tư vấn cho các doanh nghiệp thích hợp. Ngoài ra chính các thành viên của nhóm MITFive sẽ cố vấn cho các bạn khi cần thiết. Mục đích của chúng tôi để hỗ trợ hết sức cho doanh nhân khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp thành công.

NHỮNG AI NÊN TỚI KHÓA HỌC NÀY?

  • Những người khởi nghiệp nhiều năm mà chưa thành công
  • Những chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân đang muốn phát triển chuyên nghiệp doanh nghiệp của mình
  • Cá nhân đang muốn tìm kiếm và xây dựng một sự nghiệp thành công bền vững trong nhiều năm tới
  • Những ai muốn được tiếp cận một môi trường đào tạo bài bản chuyên nghiệp về khởi sự kinh doanh theo giáo trình đào tạo đẳng cấp số 1 thế giới
  • Và cuối cùng những ai muốn được cảm nhận và trải nghiệm ý nghĩa thực sự của câu nói: "Tiền nào của nấy - Đắt sắt ra miếng"
Lịch trình trong 9 ngày
 Ngày 1:  Định hướng
 Ngày 2:  Ý tưởng / sản phẩm
     *Lên ý tưởng
     *Chọn lọc ý tưởng
Ngày 3:  Thị trường
     *Nghiên cứu thị trường
     *Mô hình tiếp thị, bán hàng
Ngày 4:  Đội ngũ
     *Vị trí cần thiết & nhân sự
     *Cách tuyển, động viên nhân sự
Ngày 5:  Vận hành
     *Cơ cấu doah nghiệp, luật pháp
     *Phát triển quy mô
Ngày 6:  Tài chính
     *Cách ước tính hiệu quả
     *Cách tiếp cận vốn
Ngày 7:  Kỹ năng mềm
     *Cách trình bày, thuyết trình hiệu quả
     *Tinh thần lãnh đạo
Ngày 8:  Hoàn thiện
 Ngày 9:  Cuộc thi 100tr

MITFive PROGRAM

Chi tiết khóa học
 Ngôn ngữ giảng dậy:  Tiếng Việt
*có tài liệu bằng tiếng anh
 Thời gian: 9 ngày liên tục
> bao gồm 2 cuối tuần
> hàng ngày 9h sáng đến 9h tối
 Địa điểm:  Đang cập nhật
 Học phí:  30 triệu VNĐ
Học phí cho nhóm: Chương trình khuyến khích các học viên tham gia khóa học theo nhóm với chính sách học phí như sau:
* Nhóm 2 người: 50 triệu
* Nhóm 3 người: 60 triệu.
* Chương trình cũng có chính sách học bổng 50% cho các doanh nhân khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội.
 Dưới đây là một phần nội Kỹ năng bạn sẽ được đào tạo trong 9 ngày:
> Phát hiện, nghiên cứu, đánh giá cơ hội kinh doanh
> Lập kế hoạch phát triển kinh doanh
> Huy động vốn
> Khởi nghiệp, phát triển quy mô
> Phát triển mô hình ra ngoài biên giới VN
> Phát triển, tăng cường mạng lưới
> Chứng chỉ MITFive và của Hiệp hội Internet Việt Nam

MITFive sẽ tổ chức mỗi năm 4 khóa đào tạo tại Hà Nội và TPHCM. Khóa học đầu tiên sẽ được khai giảng tại Hà Nội vào ngày 22 Tháng 5 năm 2016.

Danh sách giảng viên khóa học MITV xem tại đây

Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về chương trình qua website www.mitfive.org.

Ban đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam rất hân hạnh và vui mừng chào đón các bạn doanh nhân khởi nghiệp tới tham gia chương trình

 

Khóa học nổi bật

KHÓA HỌC: Khởi nghiệp sáng tạo với IoT

KHÓA HỌC:  “Khởi nghiệp sáng tạo trên nền công nghệ…

Khóa học Chuyển hóa Trở thành người bán hàng Tự nhiên và đẹp nhất

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠM NGÕ ĐIỂM G CẢM XÚC…

Học viên nói

  • Những khóa học của VIA làm tôi thực sự bất ngờ về chất lượng của đội ngũ giảng viên và nội dung của chương trình rất thực tế và đúng chuẩn mực quốc tế Trần Kiên - CEO iNET.vn

Ảnh hoạt động